Khi nhận hàng, Quý Khách vui lòng kiểm tra kỹ hàng chúng tôi giao. Sau khi nhận hàng Linh kiện Trung Côi  KHÔNG ÁP DỤNG chính sách đổi trả sản phẩm. Vì vậy, khi nhận hàng Quý khách vui lòng KIỂM TRA HÀNG THẬT KỸ. Nếu phát hiện hàng bị hư hỏng do quá trình vận chuyển hoặc bị quá hạn sử dụng xin vui lòng gọi ngay qua số điện thoại 0941 257 267-0937257267 để thông báo cho chúng tôi về tình trạng hàng hóa, tuyệt đối quý khách không nhận hàng khi hàng hóa không được như ý.

      –     Đối với hình thức giao hàng, nhận tiền tận nhà (COD): Nếu phát hiện hàng hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng hoặc hư hỏng do quá trình vận chuyển,… Quý khách vui lòng không nhận hàng, không thanh toán tiền cho nhân viên giao nhận hàng.

–          Đối với hình thức chuyển khoản trước, giao hàng sau: Nếu phát hiện hàng hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng hoặc hư hỏng do quá trình vận chuyển,. Quý khách vui lòng không nhận hàng. Tiến hành lập biên bản ghi nhận tình trạng hàng. Quý khách và nhân viên giao nhận của chúng tôi ký xác nhận sự việc ghi trong văn bản. Chúng tôi mang hàng về.

            Căn cứ vào hàng hóa thực tế và biên bản trên, chúng tôi tiến hành đổi sản phẩm khác cho khách hàng trong vòng 2 ngày làm việc. Nếu khách hàng không còn nhu cầu sử dụng sản phẩm nữa thì chúng tôi sẽ hoàn trả 100% số tiền Quý khách hàng đã chuyển sau 7 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật, ngày lễ tết).  Nếu trong 7 ngày làm việc Quý khách chưa nhận được tiền xin vui lòng phản hồi lại  cho chúng tôi  để kiểm tra lại tình trạng chuyển khoản.
Chúng tôi mong rằng các chính sách mua bán hàng của công ty sẽ mang đến sự hài lòng và an tâm khi Quý khách mua hàng.

  • Đối với khách lẻ: Sản phẩm đã mua không được đổi/trả. Tùy từng trường hợp chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm cho khách hàng.
  • Đối với khách sỉ linh kiện tại TPHCM: Khách hàng phải kiểm tra hình thức bên ngoài của sản phẩm khi nhận hàng: Trường hợp sản phẩm bị ứt, mẻ, bể, mất tem, mộc, mất Gantly,… Phải thông báo ngay cho người giao hàng để được đổi mới hoặc trừ tiền.
  • Đối với khách sỉ linh kiện ở cách tỉnh: Khách hàng phải kiểm tra hình thức bên ngoài của sản phẩm sau khi nhận hàng: Trường hợp sản phẩm bị Nứt, mẻ, bể, mất tem, mộc, mất Gantly,… phải báo ngay cho chúng tôi trong vòng 24 giờ (chụp ảnh sản phẩm lỗi để xác nhận), chúng tôi sẽ gửi lại sản phẩm khác.